Sản phẩm của Công ty TNHH giải pháp TOPNGAY. Liên hệ tư vấn: 09.433334.10

Cách marketing online 0 đồng với 10 kênh online để bạn nên tận dụng

Cách marketing online 0 đồng cho người nghèo ư? Khi bắt tay vào bán một sản phẩm mới hay phát triển một cái gì đó lâu dài. Đây là 10 kênh online tôi đã từng phát triển, tìm hiểu và thử. Tôi luôn nghĩ tôi là người không có tiền nên tôi phải tối ưu mọi chi phí từ khâu sản xuất, nhân công đến marketing mà thật sự tôi nghèo thật. Cũng có những thành tựu hay thất bại nhất định. Hi vọng mọi người học được gì từ đó.

 1. Marketing 0 đồng bằng phát triển thương hiệu trên Facebook profile cá nhân
 2. Group Facebook
 3. Instagram
 4. Các Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Vatgia…
 5. Bán trên Youtube
 6. Fanpage cộng đồng
 7. Marketing theo hướng Chia sẻ
 8. Website bán hàng
 9. Google Map
 10. Blog
 11. Marketing 0 đồng bằng phát triển thương hiệu trên profile cá nhân

Khách hàng chủ yếu: Bạn bè, bạn bè giới thiệu, truyền tai nhau. Khách sỉ mua số lượng dài hạn là bạn hàng thân thiết

Ưu điểm: chốt Sale nhanh. Chi phí quảng cáo marketing bằng 0. Có lượng khách hàng thân thiết lâu dài.

Khuyết điểm: Thời gian Setup lâu. Phải tự mình quản lý chăm sóc khách hàng không thuê người rep inbox hộ được nếu Facebook đó mình cũng dùng hàng ngày luôn.

Hướng phát triển:

Ban đầu thì bán khách chủ yếu sẽ là bạn bè người thân. Nhưng cố gắng chăm sóc khách hàng tương tác nhiều kết bạn với những người quan tâm đến sản phẩm của mình. Dần dần có tệp khách hàng liên quan đên sản phẩm mình bán Song hành chăm chỉ Up các Group có sản phẩm liên quan để kéo về Profile cá nhân.Sau một thời gian ổn định thì lập fanpage kéo sang đó để phát triển profile cá nhân để giữ khách quen khách sỉ.

 1. Group Facebook

Bán trong các Group có liên quan đến sản phẩm tạo uy tín rồi có thể kéo về Profile cá nhân. Đây cũng là một phương pháp marketing 0 đồng được nhiều người bán hàng online sử dụng.

Hãy tham gia các groups facebook bán hàng hiệu quả tại khu vực mình cần bán hàng, và tham gia ngay, chia sẽ bài viết để phục vụ bán hàng nhé.

 1. Instagram

Đây là kênh tôi đánh giá là khá tiềm năng và có thể khai thác được đối với tối ưu Hastag nổi tiếng liên quan đến sản phẩm, up ảnh nội dung đẹp mà chất thì càng tốt cần chăm chỉ.

Ưu điểm: Có thể bán hàng giầy Fake mà không sợ gì cả và các mặt hàng thời trang. Khách hàng chủ yếu là nữ giới.

Nhược điểm: Thời gian đầu tư lâu nhưng ổn định và phát triển lâu dài.

 1. Các Sàn thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo, Vatgia…

Ưu điểm

Tốn ít chi phí hoặc không mất chi phí tùy từng sàn TMĐT. Mọi người chỉ mất chi phí để họ giúp gian hàng của mình xuất hiện nhiều hơn đến người tiêu dùng

Họ hỗ trợ công đoạn ship đến khách hàng của mình.

Khuyết điểm: Hình như nhắc đến TMĐT Việt Nam người ta nhắc đến hàng đểu hàng dởm. Nên bán mấy hàng có giá thành thấp sẽ dễ hơn.Trên mấy sàn này vẫn lấp ló đâu đó những thánh nghìn đơn nhé!

 1. Bán trên Youtube

Làm marketing đa kênh thì không thể bỏ qua kênh video lớn nhất thế giới Youtube.

Ưu điểm: Kênh video giúp nâng tầm thương hiệu và dễ chốt đơn

Khuyết điểm: Mất thời gian đầu tư vào mảng hình ảnh clip.

 1. Fanpage cộng đồng

Cái này không khó bạn chỉ tìm các Fanpage có cùng sản phẩm, sở thích giống mình tham gia vào đó đăng bài, chia sẽ… Đây là một hướng marketing 0 đồng khá tốt và rất nhiều người thành công. Như tôi là sản phẩm thân thiện môi trường tham gia vào nhóm, fanpage nói không tui nilon, cộng đồng sản phẩm xanh, thân thiện môi trường …

 1. Marketing theo hướng Chia sẻ

Chia sẻ thông tin, kết nối, chia sẽ kinh nghiệm, chia sẽ tương tác và chúng ta nên áp dụng trong kinh doanh. Cái này tôi thật sự thích giúp xây dựng cộng đồng, tăng tương tác.

Ví dụ : Anh A có Fanpage về thời trang phụ nữ. Anh B có Fanpage về mỹ phẩm. 2 Fanpage có lượng tương tác và like như nhau. Họ có thể kéo like chéo cho nhau hoặc trao đổi tệp khách hàng với nhau. Như thế sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

 1. Website bán hàng

Đây là kênh bán hàng online chính thức nhất định phải có, vì cho dù bạn có bán hàng ở đâu đi chăng nữa thì website vẫn là nơi đại diện cho thương hiệu, đại diện cho uy tín doanh nghiệp.

Hãy suy nghĩ đơn giản như thế này, website của bạn giống như cửa hàng truyền thống vậy. Bạn sẽ phải đầu tư xây dựng, trang trí cửa hàng để thu hút mọi người đến mua và tạo dựng thương hiệu, lòng tin cho người tiêu dùng. Còn các gian hàng mẫu, hay quầy hàng giới thiệu mà bạn thuê tại các siêu thị, hay hội chợ sẽ giống như việc chúng ta bán hàng trên các kênh rao vặt, Facebook thôi, đó không phải là kênh chính thống.

Việc sỡ hữu một website thời đại này không bắt buộc bạn phải đi học 4 năm “ngồi code”, công nghệ là quan trọng nhưng cứ để cho người khác lo. Công việc của bạn chỉ là truy cập vào https://taowebnhanh.vn, đăng nhập tài khoản băng google hoặc facebook, chọn giao diện như ý, chỉ sau 30s thao tác là bạn đã có một website như mong muốn và được tích hợp tất cả ngay trên website của bạn. Đièu quan trọng là bạn làm chủ toàn quyền về website, mọi biến đổi, thay đổi website là của bạn. Giá khuyến mãi chỉ 3tr5 trọn gói 1 website chuẩn seo

 1. Google map

Có thể hiểu đơn giản seo google map chính là tối ưu seo địa điểm doanh nghiệp lên trang tìm kiếm Google. Kết quả tìm kiếm trên google chính là bản đồ hiện thị bên phải các kết quả tìm kiếm thì người ta gọi đó là seo google map.

Tuy nhiên, không phải từ khóa tìm kiếm nào cũng hiện lên kết quả là bản đồ mà chỉ có những doanh nghiệp nào đăng ký địa điểm trên google map thì mới được hiện lên. Ngoài ra, để được địa điểm doanh nghiệp hiện trên google thì đòi hỏi việc tối ưu seo cho địa điểm doanh nghiệp đó phải được thực hiện tốt thì địa điểm doanh nghiệp mới có cơ hội hiển thị trên trang tìm kiếm của Google. Điều này, giống như seo từ khóa lên top đầu google.

Cái google Map này tôi rất thích, đã từng làm cho nhiều sản phẩm và rất hiệu quả. Cả tháng có cả 1000 lượt con số không nhỏ, còn khi bạn mạnh phải vài chục nghìn ạ. Hãy nghĩ 5% là khách mua hàng thì sao?

 1. Blog

Nếu bạn không có kinh phí làm cho mình 1 website thì blog là 1 hướng đi tốt nhất. không khác gì website

Chia sẽ mọi người Blogger tạo nhanh lẹ và có hàng ngàn bài hướng dẫn làm blogger trên google. Muốn có website với tên miền thì bạn chỉ cần mua tên miền và trỏ blogger về thôi chưa đầy 300k đã có website seo cực tốt vì nó là của google

Nên tôi muốn chia sẻ để mọi người tìm được một hướng đi mới một kênh mới song song với Facebook ads để ít phụ thuộc vào nó hơn! Mình nghèo nên mình chơi theo cách của người nghèo vậy! Nhưng những người giàu họ đã từng đi qua và làm như thế đó ạ.

TAOWEBNHANH.VN chuyên cung cấp giải pháp Marketing online, Thương mại điện tử cho các cá nhân, cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi như: Thiết kế website, dịch vụ SEO website, Quảng cáo facebook, xây dựng thương hiệu trực tuyến tại Quảng Ngãi.

×