Sản phẩm của Công ty TNHH giải pháp TOPNGAY. Liên hệ tư vấn: 09.433334.10

Cách làm Marketing SEO không tốn nhiều tiền

Công ty dù quy mô lớn hay nhỏ cũng sẽ luôn gặp những khó khăn khi quảng bá sản phẩm của mình, nhất là khi phải cân nhắc nhiều yếu tố như hiệu quả và nguồn vốn bỏ ra. Đặc biệt là những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ mới thành lập việc tối ưu chi phí Marketing càng quan trọng hơn bao giờ hết. Taowebnhanh xin chia sẽ Phương pháp làm Marketing online Seo website, blog, facebook, youtube hiệu quả không tốn quá nhiều tiền cho doanh nghiệp, không có quá nhiều nguồn lực.

Thêm vào đó, các chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc mới thành lập còn non kinh nghiệm thì việc chi tiêu dành cho Marketing còn khá dè dặt, thường họ sẽ tự làm luôn để tiết kiệm chi phí. Vậy thì phương pháp nào Marketing nào hiệu quả cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, khi họ không có quá nhiều nguồn lực và chưa biết bắt đầu từ đâu?

1. HỌC SEO CƠ BẢN

Bạn mất thời gian điều hành website và content trên đó. Nhưng nếu website của bạn mà khách hàng không search ra được thì đâu có ý nghĩa gì phải không?

Nếu để nói về SEO bài bản để tạo ra kết quả vượt bậc, top đầu kết quả tìm kiếm sẽ ngốn rất nhiều thời gian và tiền bạc. Nhưng nếu nắm được những kiến thức cơ bản của SEO có thể giúp bạn tự làm việc đó miễn phí mà cũng không quá tốn thời gian của bạn.

Rồi tiếp đó, bạn có thể tham gia các khóa học năng cao và áp dụng kiến thức mà bạn có vào trong thực tiễn. Tôi không nói rằng việc bạn tự làm SEO có thể thay thế việc thuê đội ngũ làm SEO chuyên nghiệp bên ngoài. Khi bắt đầu kinh doanh bạn hãy suy nghĩ đến việc học SEO cơ bản.

2. XÂY DỰNG BLOG

Bạn đừng chăm chăm xây dựng Website bằng cách chỉ nói về sản phẩm, dịch vụ của bạn. Hãy cung cấp thêm nhiều thông tin, kiến thức giá trị cho khách hàng bằng những bài viết blog. Blog sẽ chuyên mục tổng hợp các bài viết trên Website của bạn. Đừng để nó trong tình trạng không ai thèm đoái hoài tới. Hãy cập nhật blog thường xuyên và cung cấp thật nhiều giá trị cho khách hàng.

Lời khuyên của tôi là hãy tìm hiểu xem những thắc mắc, các câu hỏi của khách hàng về sản phẩm của bạn. Từ đó bạn sẽ có những chủ đề để viết blog và bạn sẽ giải đáp những vấn đề của khách hàng trong bài blog của mình.

Việc xây dựng blog không chỉ giúp khách hàng tìm được câu trả lời cho những thắc mắc của họ. Nó còn làm khách hàng thích web của bạn hơn vì vào đây họ liên tục đọc được những thông tin hữu ích. Điều này cũng góp phần tiết kiệm và tăng hiệu quả cho công cuộc SEO của bạn.

3. PHÁT TRIỂN EMAIL

Hãy tưởng tượng bạn có 1000 khách hàng vô cùng thích được nghe bạn nói gì, và mong muốn nhận được tin tức thường xuyên từ bạn? Đấy là công dụng của Email, nếu bạn có định hướng phát triển đúng đắn.

Bạn nên chú trọng việc đơn giản hóa hết mức ở khâu đăng ký nhận email, ví dụ như đặt 1 cái form đăng ký ở dưới cùng của các bài content. Đừng yêu cầu quá nhiều thông tin từ họ, sẽ gây khó dễ cho việc đăng ký.

Bạn có thể cài một vài ứng dụng tạo pop-up đăng ký đang rất là phổ biến cho Website. Tuy nhiên hãy thử đặt bản thân vào khách hàng một chút, có phải bạn sẽ rất khó chịu khi đang lướt website và có một form đăng ký cứ nhảy ra và che mất nội dung bạn đang đọc. Như vậy sẽ rất phiền phức đúng không và khách hàng có thể không bao giờ quay lại trang Web đó nữa.

Vậy thì những form đăng ký kia sẽ hiệu quả hơn nữa nếu bạn sử dụng chúng như công cụ phục vụ lợi ích khách hàng.Hãy thêm 1 vài “phần thưởng” như quyền truy cập và xem các tài liệu đặc biệt, ebook, video hoặc tặng voucher khi khách hàng điền form đăng ký.

4. QUẢNG CÁO FACEBOOK

Ngay cả các công ty B2B, Facebook cực kỳ hiệu quả. Bạn có thể dễ dàng nhắm vào đối tượng khách hàng cụ thể cho quảng cáo của mình thông qua nhân khẩu học, sở thích hay thậm chí cả vị trí địa lý mà trùng với những tiêu chí bạn hướng tới.

Lời khuyên của tôi về vấn đề này? Sử dụng tệp email của bạn để tạo tệp chạy Lookalike trên Facebook (Chạy Lookalike Facebook là gì bạn tự Google để tìm hiểu thêm nhé). Nếu bạn có 1000 emails từ khách hàng mà đã mua hàng, bạn có thể tải danh sách này lên Facebook.

Facebook sau đó sẽ tìm ra những tài khoản nào thuộc về danh sách trên, phân tích chúng, rồi tạo ra 1 tập hợp các đối tượng từ hàng chục cho tới hàng trăm tài khoản mà có nhiều điểm tương đồng với quảng cáo của bạn.

Bạn sẽ thấy tỉ lệ chuyển đổi của các đơn hàng do Facebook mang lại rất tốt. Tuy nhiên hãy học cách set up cẩn thận nếu bạn không muốn đổ 1 đống tiền cho Facebook để hiển thị quảng cáo của mình trước mặt đối tượng mà họ không quan tâm.

5. LÀM VIDEO YOUTUBE …

Rất nhiều người ngại làm video thì mất nhiều công sức và thì giờ. Ít nhất đấy là suy nghĩ của đám đông, và đó chính là lý do bạn nên tạo video.

Nếu không thể sử dụng các phần mềm làm video phức tạp như Premiere, bạn hãy sử dụng các phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên điện thoại như Viva Video, iMovie.. Hoặc chỉnh sửa video theo những mẫu có sẵn trên mạng xã hội video lớn nhất hiện nay Tiktok.

Bạn có thể nghiên cứu những nội dung đang Trend được mọi người yêu thích bằng Google Trend hoặc xem những chủ đề đang thịnh hành trên Tiktok.

Lựa chọn video hay nhất của bạn rồi đưa lên Youtube, lấy mã nhúng rồi đưa lên bài viết trên Blog của bạn hay các mạng xã hội khác.

Nếu bạn còn thấy ngại, hãy bỏ chút thời gian xem những người khác để tự tin hơn.

——

Nếu bạn thực hiện 5 lời khuyên này cho doanh nghiệp nhỏ của mình, bạn sẽ nhận được kết quả tuyệt vời. Hoặc nếu bạn không thể tập trung vào tất cả các lời khuyên trên cùng một lúc, thì chỉ cần chọn một cái và làm thật tốt cũng đủ rồi.

Hãy thử kể cả khi nó thất bại, ít ra bạn cũng đang cố gắng để quảng bá doanh nghiệp còn hơn không làm gì cả. Bạn thậm chí phải xuất hiện nhiều hơn trên các kênh truyền thông, điều mà bạn không bao giờ làm trước đây. Bạn có thể phải đối mặt với những bình luận, chỉ trích và cảm thấy tự ti, không thoải mái vì điều đó. Tuy nhiên kinh doanh là quá trình rèn luyện và phát triển bản thân không ngừng nghỉ, hãy bước ra khỏi vùng an toàn và sẵn sàng đối mặt với những thử thách sắp tới.

Bạn đã áp dụng được những phương thức Marketing nào cho doanh nghiệp của mình, chia sẻ kết quả với tôi ở phía dưới nhé.

TAOWEBNHANH.VN Chuyên Thiết kế website tại quảng ngãi, dịch vụ SEO website, Quảng cáo facebook, xây dựng thương hiệu trực tuyến tại Quảng Ngãi. TAOWEBNHANH chuyên cung cấp giải pháp Marketing online, Thương mại điện tử cho các cá nhân, cơ sở sản xuất, HTX, doanh nghiệp tại Quảng Ngãi và cung cấp giải pháp tạo website tự động miễn phí cực kỳ đơn giản, có hơn 500 mẫu website lựa chọn.

HỖ TRỢ

 • Địa chỉ: Tịnh Ấn Tây – Tp Quảng Ngãi
 • Hotline: 09.433334.10
 • Email: doquocanh.it@gmail.com
 • Website: taowebnhanh.vn

CÁC DỊCH VỤ

 • Thiết kế Website tại Quảng Ngãi

 • Xây dựng hệ thống website tự động

 • Nhận quản trị website thuê

 • Chạy quảng cáo Facebook 100k

 • Tư vấn xây dựng thương hiệu online

CÁC MẪU WEBSITE:

 • Mẫu website công ty
 • Mẫu website bán hàng
 • Mẫu website tin tức
 • Mẫu ladding page
 • Mẫu website giáo dục
 • Mẫu website du lịch
 • Mẫu website ô tô
 • Mẫu website nhà hàng
 • Mẫu website khách sạn
 • Mẫu website bất động sản

Trả lời

×